Ốc bươu nướng tiêu xanh, nghe tên thôi cũng thấy là một món ăn dân dã và giản dị rồi.
Cách làm đơn giản nhưng lại rất "bắt mồi" . Món ốc bưu nướng tiêu xanh làm thỏa lòng bao thực khách.
Nguyên liệu món ốc bưu nướng tiêu xanh
+ Ốc bươu: 1 KG.+ Tiêu xanh: 200 gam.
+ Nước mắm (chọn loại ngon nhất).
+ Rau răm: 200 gam.
+ Sả cây: 2 cây.
+ Lá chanh.
+ Gia vị.
Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh
Bước 1: Chọn ốc bươu
Ốc bươu khi mua nên chọn con ốc có được mài nằm sát ở phía bên ngoài, lấy tay không mình chạm vào thì thấy sẽ thụt lại, tránh chọn những loại con ốc bị chết để tránh bị mùi hôi tanh bám vào ốc và làm ốc mất đi vị ngon.Bước 2: Ngâm ốc
Tiếp theo nữa đó là các bạn cần phải làm ốc cho thật là sạch sẽ, cho ốc bươu vào một cái chậu rồi ngâm chúng ốc với nước vo gạo trong khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó, cho ốc ra hết được tất cả chất bẩn, nhờn bám ở vỏ ốc. Sau đó thì các bạn lại vớt ốc ra và rửa ốc qua lại với nước sạch thêm vài lần cho sạch sẽ rồi để ráo nước bớt.Bước 3: Luộc ốc
Chúng ta bắc sẵn một nồi nước lên bếp, đợi cho đến khi nước đã sôi lên thì cho ốc bươu vàng vào luộc qua, thêm vào một ít lá chanh cùng với sả đập dập ra, rửa thật là sạch sẽ rồi cho luôn vào nồi nấu chung luôn nhé các bạn. Khi chúng ta luộc ốc với lá chanh và sả thì thấy rằng ốc bươu sẽ dần mất đi mùi tanh và thịt ốc sẽ thơm và ngọt hơn nữa đấy.Bước 4: Ướp gia vị
Khi thấy ốc bươu vàng đã chín, bạn vớt ốc bươu vàng ra để cho ráo nước ngoài rổ và chúng ta hãy rồi cho vào tô lớn khác, ướp lại các gia vị vào, với cùng chung một ít nước mắm cùng mì chính (bột ngọt) + đường + hạt nêm + tỏi băm nhuyễn + tiêu xay + ớt xay. Để ngấm gia vị như vậy khoảng 1 phút nữa là được rồi nhé các bạn.Bước 5: Thực hiện cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh
Khi chuẩn bị nướng ốc bươu vàng thì là bạn phải nhét tiêu xanh vào miệng của ốc rồi cho vào lò nướng (hoặc nướng trên bếp than). Ốc chín, cho ốc ra đĩa và ăn kèm cùng với nước chấm pha gừng. Nên ăn nóng tránh mùi tanh.Trời mưa, cùng thưởng thức món ốc bươu nướng tiêu xanh vừa cay cay lại thơm thơm, thật tuyệt vời!
0 nhận xét:
Post a Comment