Vào thời tiết nắng nóng, cả gia đình quây quần cùng bữa cơm trưa với món cá kho tộ và món canh chua cá lóc là một ý tưởng tuyệt vời. Món canh chua cá lóc dễ làm, lại ngon và dễ ăn, khiến cho những thực khách khó tính nhất cũng phải suýt xoa.
Hãy cùng phekeptoc thực hiện món canh chua cá lóc nhé!
1. Nguyên liệu món canh chua cá lóc:
- Các lóc (cá quả): 1 con khoảng 500 gam
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Me: 2 thìa
- Giá đỗ: 50 gam
- Bạc hà
- Đậu bắp: 50 gam
- Gia vị: Nước mắm, muối , đường, tiêu, bột ngọt
- Ớt, rau ngổ, mùi tàu
2. Sơ chế
- Cá lóc: đánh vẩy rửa sạch, cắt làm 5- 6 khúc.Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước
Tiếp theo ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu, ớt để khoảng 10 – 15 phút cho cá ngấm gia vị
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát ướp một chút đường cho bớt độ chua.
– Cà chua, đậu bắp thái lát chéo
– Dọc mùng (bạc hà) tước bỏ xơ thái lát
– Giá đỗ, rau thơm rửa sạch
– Me trần với nước ấm lọc bã lấy nước
3. Thực hiện:
Bắc chảo, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ cá vào xóc qua 1 – 2 phút sau đó gắp cá ra đĩa. Mục đích là đảo cá qua tỏi sẽ làm giảm mùi tanh của cá.Chiên sơ cá lóc để khử mùi tanh |
Nấu canh chua cá lóc |
Món canh này bạn có thể ăn với cơm hoặc bún. Nếu có nhiều loại rau khác thì bạn có thể đặt lên bếp lẩu để nhúng rau ngay tại bàn ăn. Với mùa hè nóng nực đây sẽ là món ăn giản gị, hấp dẫn cho bạn và gia đình.
Chúc các bạn thành công với món canh chua cá lóc hương vị miền nam.
Một món ăn quá tuyệt vời...
ReplyDeletephấn phủ
Phấn tạo khối
phấn tạo khối tốt
Phấn má hồng dạng nén