Nghệ tươi và mật ong có công dụng đặc biệt trong việc làm đep. Vì thế, nghệ và mật ong luôn đứng đầu trong danh sách nguyên liệu làm đẹp của chị em.
Hôm nay, mình hướng dẫn cách ngâm nghệ tươi và mật ong
Hướng dẩn nghệ tươi ngâm mật ong |
*** Chú ý khi làm Nghệ tươi ngâm với mật ong
Nghệ: phải là nghệ tươi, không dùng nghệ xay/bột nghệ vì có thể làm vàng da.
– Hũ đựng phải được làm sạch trước và giữ ráo nước. Nắp phải được đậy kín
– Nghệ luôn nằm dưới mật ong
– Hạn chế tối đa không khí có ở trong hũ, lượng mật ong + nghệ nên đầy khoảng 75-80% hũ.
– Chừa khoảng 2cm trên cùng để chứa nước nghệ tăng thêm.
– Cất hũ ở nơi mát mẻ, tránh nắng.
Nguyên liệu:
Mật ong.
Nghệ vàng tươi.
Hũ thủy tinh
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hũ thủy tinh và để khô ráo, các bạn lưu ý không dùng hũ bằng nhựa vì hũ nhựa không tốt cho quá trình ngâm nghệ.
Bước 2: Bạn
cạo bỏ vỏ nghệ, rửa sạch rồi để khô ráo. Sau đó, cho nghệ vào túi ni
lông buộc chặt rồi đập nát. Hoặc chị em cũng có thể giã nhuyễn hoặc cắt
thành từng lát mỏng.
Bước 3: Ngâm
nghệ và mật ong trong hũ thủy tinh theo tỷ lệ 1:2. Thời gian ngâm là
khoảng 2 tuần là có thể bắt đầu dùng được. Chị em lưu ý nên bảo quản hũ
nghệ ngâm mật ong này ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Mật ong ngâm với nghệ không khó ăn, mỗi ngày có thể sử dụng một muỗng nhỏ để uống trước khi ăn sáng, rất tốt.
- Dùng hỗn hợp này để đắp mặt nạ cho da mặt 2 -3l một tuần sẽ đem lại một làn da trắng hồng, tràn đầy sức sống.
0 nhận xét:
Post a Comment