Món ăn miền bắc, Món nem chạo ăn vừa dai dai, lại giòn, bùi bùi, được coi là món nhậu khoái khẩu của các anh, món ăn hấp dẩn đối với chị em và cả những đứa trẻ. Hơn nữa món này lại rất dễ làm, chế biến thưởng thức ngay, thế nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món nem chạo cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu món nem chạo
Bì lợn
Mỡ phần
Thính gạo
Đường, giấm, tỏi, tiêu, muối, mì chính
Chanh quả
Rau sống
Rượu trắng
Bì lợn - nguyện liệu chính món nem chạo
Cách làm nem chạo
- Bì lợn cạo rửa sạch, luộc chín.- Mỡ phần luộc chín thái chỉ.. ướp tiêu muối, tỏi băm nhỏ, mì chính, đường và thính.
- Bì lợn ướp tiêu, tỏi băm, muối, đường, mì chính, nước chanh, giấm ớt, thính, lá chanh, thái nhỏ trộn đều.
- Bì và mỡ phần trộn lẫn nhau.
----- > Khi ăn bày đĩa kèm rau thơm, rau mùi, bánh đa nướng, ăn nguội.
***** Yêu cầu món nem chạo
Bì và mỡ phần cắt thái đều đẹp, không nát, bì giòn vị vừa ngon, thơm dậy mùi thính, lá chanh.
0 nhận xét:
Post a Comment